Đầu ghi hình

Đầu ghi hình là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết đối với hệ thống có sử dụng bất kỳ loại camera nào. Chức năng chính của đầu ghi camera đó là tiếp nhận và xử lý các tín hiệu hình ảnh từ camera giám sát để xuất ra màn hình. Đồng thời lưu trữ dữ liệu vào trong ổ cứng.

banner đầu ghi hình

Đầu ghi hình camera là gì?

Đầu ghi hình hay đầu ghi camera, là trung tâm kết nối tất cả các tín hiệu mà camera ghi lại được về 1 chỗ. Đồng thời, thiết bị thực hiện nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu camera trên ổ cứng.

Bên cạnh nhiệm vụ hiển thị hình ảnh ra màn hình, đầu ghi còn đóng vai trò là bộ điều khiển để xem hình ảnh, giúp camera quan sát từ xa qua mạng. Chúng sẽ hỗ trợ kết nối hệ thống camera qua mạng internet để tạo sự tiện lợi trong quan sát và theo dõi hình ảnh camera từ xa trên các thiết bị di động.

Có thể nhận định, đầu ghi hình là thiết bị quan trọng và cần thiết khi thực hiện lắp đặt hệ thống camera như hệ thống camera quan sát tòa nhà, văn phòng, camera nhận diện biển số trong bãi giữ xe thông minh…Chúng quan trọng bởi camera hỏng thì còn camera khác, ổ cứng hỏng thì vẫn xem được chỉ không lưu dữ liệu được, nhưng đầu ghi hình hỏng thì không xem được dữ liệu từ bất kỳ camera nào.

Lý do cần dùng đầu ghi hình camera

Đầu ghi hình rất quan trọng, người dùng cần phải sử dụng chúng đi kèm với hệ thống camera quan sát để đảm bảo các lý do sau:

– Hỗ trợ lưu trữ dữ liệu và xem lại hình ảnh ghi từ camera vào thời điểm khác nhờ chức năng lưu trữ dữ liệu trong ổ cứng;

– Đảm bảo quan sát dễ dàng hình ảnh trực tiếp từ camera thông qua thiết bị máy tính hay thiết bị di động nhờ chức năng kết nối dữ liệu từ hệ thống camera qua mạng internet;

– Tính năng điều khiển hệ thống camera quan sát theo các góc độ cũng như đảm bảo chất lượng hình ảnh hiển thị như mong muốn.

Các loại đầu ghi hình

Hiện nay có 3 loại đầu ghi hình camera chính đó là: DVR, NVR và HVR

– Đầu ghi hình NVR: là loại đầu ghi được thiết kế tương thích với camera IP. Với đặc điểm là điều khiển và quản lý thông qua các thiết bị điện tử thông minh như máy tính, điện thoại…NVR có khả năng sử dụng linh hoạt và hoạt động dựa trên nền tảng mạng LAN hoặc mạng internet nên có thể kết nối nhiều camera IP ở khoảng cách xa.

– Đầu ghi DVR: đầu ghi hình được thiết kế tương thích với các loại camera analog. Với đặc điểm xuất tín hiệu gồm nhiều bản ghi hình đạt tiêu chuẩn. Thiết bị cũng được sản xuất đa dạng chủng loại và số kênh kết nối từ 4-64 kênh, phù hợp lắp đặt với các hệ thống camera. Ưu điểm của đầu ghi là không có độ trễ hình ảnh bởi chúng được kết nối bằng dây cáp tín hiệu.

– Đầu ghi hình HVR: là đầu ghi được thiết kế với khả năng tương thích cả dòng camera IP và camera analog. Các cổng kết nối trên đầu ghi sẽ được phân biệt riêng cho camera analog và camera IP.

Các thương hiệu đầu ghi camera phổ biến hiện nay: Hikvision, Kbvisision, Dahua, Hanwhatech, ZKTeco..

Megatech phân phối các sản phẩm đầu ghi hình chính hãng các thương hiệu. Sản phẩm chính hãng, có CO CQ chứng minh nguồn gốc rõ ràng. Giá dự án, bảo hành từ 6-24 tháng tùy chủng loại, mẫu mã. Liên hệ ngay để được tư vấn!