Máy chấm công

1, Máy chấm công là gì?

Máy chấm công (time attendance) là thiết bị được sử dụng với mục đích ghi nhận giờ làm việc của người lao động. Cung cấp căn cứ xác định nhân viên có đi làm đúng giờ hay có đi sớm về muộn không…Qua những dữ liệu chấm công thu được từ máy, các bộ phận nhân sự và quản lý có thể chấm công tính lương, thưởng chính xác cho người lao động. Giúp nâng cao ý thức làm việc và xây dựng tinh thần kỷ luật để cơ quan, doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

2, Lợi ích sử dụng máy chấm công hiện đại so với chấm công truyền thống

– Rút ngắn thời gian chấm công

– Hạn chế các sai sót khi ghi nhận thời gian chấm công cũng như đảm bảo khách quan và dễ dàng giải quyết các khiếu nại liên quan đến chấm công của nhân viên. Vì thời gian do máy chứ không phải do con người xác nhận.

– Giúp tăng tính tiện lợi khi chấm công nhờ máy với nhiều tính năng và tiện ích.

Vì vậy, máy chấm công ngày càng được nhiều cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn để thay thế cho các phương pháp chấm công truyền thống. Nhất là những địa điểm có đông nhân viên, yêu cầu nghiêm ngặt về thời gian làm việc.

3, Các hoạt động của máy chấm công

May cham cong đóng vai trò là một thiết bị quản lý thông tin xác nhận danh tính nhân viên và ghi nhận thời gian chấm công hàng ngày hoặc theo ca của nhân viên. Các thông tin xác nhận của mỗi nhân viên sẽ được khai báo (hay lấy mẫu) từ trước và được máy lưu trữ.

Khi nhân viên tiến hành chấm công, máy sẽ tự động so sánh dữ liệu vừa thu thập được ( hành động quẹt vân tay, quét khuôn mặt hay quẹt thẻ…) với dữ liệu mẫu để xác định danh tính của nhân viên đang tiến hành chấm công. Nếu xác định được danh tính, máy sẽ tiến hành lưu trữ thông tin vừa chấm công kèm thời gian thực hiện vào bộ nhớ của máy. Dữ liệu chấm công này sẽ được gửi về phần mềm để tiến hành xử lý và xuất báo cáo theo nhu cầu phục phụ tính lương nhân viên

4, Công nghệ máy chấm công

– Máy chấm công sinh trắc học: nhận diện bằng vân tay, khuôn mặt.

+ Máy chấm công sử dụng vân tay: là loại máy sử dụng các dấu hiệu riêng trên vân tay mỗi người để nhận dạng từng nhân viên. Các nhân viên sẽ được đăng ký mẫu vân tay từ trước. Sau đó các mẫu vân tay này sẽ được máy lưu trữ và quản lý. Nhân viên khi chấm công chỉ cần đặt vân tay lên máy và chúng sẽ tự động so sánh với các mẫu vân tay đã được lấy trước đó để xác định danh tính nhân viên.

+ Máy chấm công khuôn mặt: là loại máy sử dụng các thuật toán nhận diện khuôn mặt để xác định danh tính nhân viên đang chấm công. Nhân viên sẽ được lấy mẫu khuôn mặt từ trước, các mẫu khuôn mặt này được mã hóa và lưu trữ trên bộ nhớ máy.  Khi chấm công nhân viên sẽ được máy chụp lại ảnh sau đó tự động so sánh với những mẫu khuôn mặt đã được lấy trước đó để xác minh danh tính của nhân viên đang chấm công.

– Máy chấm công thẻ: nhận diện bằng cách quẹt thẻ từ, thẻ cảm ứng. Là loại máy chấm công sử dụng công nghệ thẻ từ khi chấm công. Mỗi chiêc thẻ sẽ được mã hóa dãy số, thẻ từ này sẽ được nhân viên nhân sự đăng ký lên máy cho từng nhân viên để chấm công.

Liên hệ Megatech chuyên cung cấp lắp máy chấm công uy tín tại các tỉnh thành

Megatech chuyên phân phối và lắp đặt máy chấm công các thương hiệu như: ZKTeco, Ronaljack, Chiyu, Soyal, Suprema, Sunbeam, Honeywell, Virdi, Idteck, Mita, Gigata… Tất cả các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp nguyên chiếc 100% từ đơn vị sản xuất.

Cung cấp và lắp đặt máy chấm công tại HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, Đồng Nai, Vũng Tàu…

Lý do chọn chúng tôi!

– Thiết bị chính hãng, đa dạng

– Dịch vụ lắp đặt trọn gói hiệu quả

– Quy trình chuyên nghiệp

– Chi phí hợp lý

– Chuyên môn và kinh nghiệm

– Nhiều khách hàng hợp tác

Để được tư vấn và máy chấm công  một cách chi tiết chính xác. Quý khách hãng hãy gửi thông tin về cho chúng tôi tại mail: info@megatechco.vn hoặc gọi Hotline: 0932 719 168 (zalo/skype) hoặc chat trực tiếp với nhân viên tư vấn trên website.

Thương hiệu