Kiểm soát ra vào

Kiểm soát ra vào là gì?

Kiểm soát ra vào hay còn gọi access control, là hệ thống điện tử được thiết kế với mục đích kiểm soát hoạt động ra vào trong một hệ thống. Access control sẽ đảm nhiệm việc xác thực và cho phép con người, phương tiện hoặc hàng hóa ra vào trong hệ thống. Qua đó, đảm bảo an ninh và an toàn hơn cho hệ thống

Hệ thống access control phổ biến nhất là hệ thống sử dụng các thiết bị điều khiển cửa điện tử, quẹt thẻ hoặc vân tay trên đầu đọc được gán trên cửa để xác thực.

Tùy thuộc theo yêu cầu đảm bảo an ninh, nên việc sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào cũng sẽ có nhiều loại khác nhau như: công nghệ sinh trắc học vân tay, nhận diện khuôn mặt, võng mạc…, công nghệ thẻ RFID, bộ điều khiển và các thiết bị đọc thẻ…

Các công nghệ kiểm soát ra vào

1, Kiểm soát ra vào bằng vân tay

Công nghệ kiểm soát ra vào bằng vân tay cũng đúng như tên gọi của nó. Hệ thống sẽ sử dụng đầu đọc vân tay để ra lệnh đóng hoặc mở cửa. Đồng thời, nó cũng có thể theo dõi và ghi nhận dữ liệu của khách hàng hay nhân viên ra vào. Từ đó, làm cơ sở để chấm công, giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Ngoài ra, hệ thống kiểm soát truy cập bằng sinh trắc vân tay sẽ sử dụng vân tay làm phương thức xác thực, thay vì dùng khóa hoặc thẻ…Điều này sẽ gia tăng tính bảo mật cũng như sự tiện lợi hơn cho người dùng.

2, Kiểm soát ra vào bằng thẻ

Công nghệ kiểm soát ra vào bằng thẻ RFID thường sử dụng trong các hệ thống quẹt thẻ bãi xe, quẹt thẻ cửa phân làn tự động, thang máy hoặc hệ thống cửa ra vào…

Các sản phẩm trong hệ thống access control này sử dụng thẻ proximity hoặc mifare,…tùy theo nhu cầu hoặc vị trí sử dụng. Các ưu điểm có thể thấy như:

– Có thể lắp đặt cả trong nhà hoặc ngoài trời

– Tốc độ xác thực nhanh chóng

– Hỗ trợ đa dạng chuẩn đầu ra như Wiegand/ RS232/ RS485

3, Kiểm soát ra vào bằng nhận diện khuôn mặt

Công nghệ nhận diện khuôn mặt trong hệ thống kiểm soát ra vào tuy vẫn còn là giải pháp khá mới. Chưa có nhiều đơn vị trang bị lắp đặt. Tuy nhiên với sự phát triển và nhu cầu ngày càng cao như hiện nay, thì lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào bằng nhận diện khuôn mặt là hệ thống đáng lưu tâm.

Kiểm soát cửa bằng khuôn mặt sử dụng khuôn mặt của mỗi cá nhân làm phương thức xác thực ra vào. Điều này càng gia tăng tính bảo mật cũng như sự tiện lợi hơn cho khu vực kiểm soát đó.

4, Kiểm soát ra vào bằng lòng bàn tay

Bên cạnh công nghệ nhận diện khuôn mặt, thì hiện nay công nghệ kiểm soát ra vào bằng lòng bàn tay cũng đang trở thành xu hướng. Bởi với nhu cầu hạn chế tiếp xúc, việc chuyển đổi phương thức xác thực ra vào cũng là yếu tố quan trong đối với các đơn vị. Vì thế, các sản phẩm kiểm soát ra vào sử dụng công nghệ sinh trắc lòng bàn tay được ưu ái hơn cả.

Mô hình kiểm soát ra vào

– Mô hình kiểm soát cửa ra vào

– Mô hình kiểm soát cổng ra vào

– Mô hình kiểm soát ra vào thang máy

Cách hoạt động của hệ thống kiểm soát ra vào

Cấu tạo của access control cơ bản gồm các thiết bị:

– Bộ điều khiển trung tâm: là dạng bo mạch trung tâm chuyên xử lý các tín hiệu thu về từ đầu đọc và có nhiệm vụ lưu trư dữ liệu, cũng như thực hiện kiểm tra tính hợp lệ của vân tay, thẻ. Nhằm điều khiển khóa mở cửa. Nếu dữ liệu hợp lệ, đầu đọc chính sẽ cho phép mở cửa ra.

– Đầu đọc kiểm soát: là thiết bị nhận tín hiệu quẹt thẻ hoặc vân tay. Sau đó gửi về cho bộ điều khiển kiểm tra. Nếu dữ liệu gửi về hợp lệ. Bộ điều khển trung tâm sẽ cho phép mở cửa ra/vào.

– Thiết bị khóa cửa: khóa cửa điện từ; cửa phân làn tự động, barrier…

Liên hệ công ty chuyên cung cấp lắp đặt thiết bị kiểm soát ra vào

Megatech cung cấp lắp đặt các thiết bị kiểm soát ra vào chính hãng các thương hiệu uy tín trên thị trường như: ZKTeco, Ronaljack, Chiyu, Soyal, Suprema, Sunbeam, Honeywell, Virdi, Idteck, Mita, Gigata…

Lý do chọn chúng tôi!

– Thiết bị chính hãng, đa dạng

– Dịch vụ lắp đặt trọn gói hiệu quả

– Quy trình chuyên nghiệp

– Chi phí hợp lý

– Chuyên môn và kinh nghiệm

– Nhiều khách hàng hợp tác

Liên hệ ngay đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ!

Thương hiệu
Xuất xứ