Máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt là gì?

Máy chấm công khuôn mặt là thiết bị chấm công hiện đại, sử dụng khuôn mặt làm phương thức xác thực và ghi nhận cho mỗi cá nhân.

Máy được trang bị nhiều tính năng hiện đại cùng thuật toán nhận diện tiên tiến, có độ chính xác và bảo mật cao.

Thời gian gần đây, máy chấm công khuôn mặt được đa số các doanh nghiệp ưa chuộng. Đây được xem là giải pháp chấm công hiệu quả trong thời điểm dịch bệnh bùng phát cũng như những môi trường cần hạn chế sự tiếp xúc.

Có mấy loại máy chấm công bằng khuôn mặt

Phân loại máy chấm công khuôn mặt bằng công nghệ được sử dụng trong loại máy đó.  Gồm có 2 loại sau:

– Loại 1: máy chấm công khuôn mặt sử dụng tia hồng ngoại gần để ghi lại đặc điểm trên khuôn mặt người dùng.

Tuy nhiên, máy chấm công này có những nhược điểm như: bị ảnh hưởng bởi môi trường, có cường độ ánh sáng thay đổi, nơi các khuôn mặt cần được đăng ký lại khi di chuyển vị trí. Nhược điểm nữa đó là khả năng nhận dạng khuôn mặt khoảng cách tốt nhất là 30cm và đăng ký khá chậm.

– Loại 2: máy chấm công khuôn mặt sử dụng công nghệ ánh sáng khả kiến (visible light), ghi lại các đặc điểm của khuôn mặt. So sánh với loại 1, thì máy chấm công visible light ít bị ảnh hưởng bởi môi trường. Đồng thời, khả năng nhận diện khuôn mặt cũng khá xa từ 30cm-3m, tùy theo loại máy ảnh được trang bị. Tốc độ nhận dạng nhanh chóng, chưa tới 1s, nhận diện khuôn mặt góc nghiêng lên đến 30 độ.

Cách hoạt động của máy chấm công khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt có cách hoạt động khá đơn giản cũng giống như những loại máy chấm công vân tay hay thẻ từ.

Khi nhân viên chấm công, máy chấm công sẽ tiến hành chụp lại ảnh của nhân viên đang tiến hành chấm công. Sau đó, bộ xử lý sẽ áp dụng các thuật toán cần thiết để so sánh với các mẫu khuôn mặt có sẵn đã đăng ký trước đó để tìm ra danh tính của nhân viên đang chấm công. Quá trình so sánh tìm ra danh tính nhân viên, máy sẽ tiến hành gửi thông báo chấm coogn thành công lên màn hình và đồng thời loa của máy sẽ ghi lại thời gian chấm công cũng như thông tin nhân viên chấm công đến bộ nhớ của máy.

Dữ liệu chấm công được máy lưu trữ trực tiếp trên bộ nhớ của máy và phần mềm chấm công lúc này sẽ lấy dữ liệu từ máy chấm công về máy tính thông qua mạng LAN, USB, Wifi…Sau đó phần mềm sẽ tổng hợp, xử lý và đưa ra các báo cáo chấm công mà người quản lý cần để tính lương cho nhân viên.

Ưu điểm của máy chấm công bằng khuôn mặt

Máy chấm công khuôn mặt có thể coi là công nghệ cao cấp và tiên tiến nhất so với những sản phẩm chấm công khác. Chúng sở hữu nhiều ưu điểm và là giải pháp chấm công hoàn hảo cho các doanh nghiệp hiện nay.

– Chấm công khuôn mặt không tiếp xúc, hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm bệnh tật. Bởi người dùng không cần chạm tay vào máy để chấm vân tay hoặc thẻ từ. Chỉ cần đi qua máy là máy đã nhận diện khuôn mặt và tiến hành chấm công.

– Khả năng bảo mật cao, ngăn chặn được tình trạng chấm công dùm. Đồng thời khắc phục tình trạng vân tay bị mồ hôi ướt không chấm công được hay tình trạng quên thẻ chấm công như ở các máy chấm công khác.

– Sử dụng máy chấm công khuôn mặt cho văn phòng công ty còn góp phần xây dựng môi trường chuyên nghiệp, văn minh hơn. Nâng cao vị thế và thương hiệu của bạn.

Máy chấm công khuôn mặt có khoảng cách nhận dạng khuôn mặt lên tới 3m và nhận diện ở góc cực rộng. Bên cạnh đó, tốc độ rất nhanh, nhanh hơn cả máy chấm công vân tay.

– Ưu điểm nữa đó là trong trường hợp ánh sáng yếu hay ánh sáng mạnh đều có thể xử lý và nhận dạng tốt. Thậm chí, có thể nhận diện ngay cả khi đeo khẩu trang.

Liên hệ Megatech cung cấp lắp máy chấm công khuôn mặt chính hãng

Megatech cung cấp lắp đặt máy chấm công nhận diện khuôn mặt các thương hiệu uy tín trên thị trường như: ZKTeco, Ronaljack, Chiyu, Soyal, Suprema, Sunbeam, Honeywell, Virdi, Idteck, Mita, Gigata…

Lý do chọn chúng tôi!

– Thiết bị chính hãng, đa dạng

– Dịch vụ lắp đặt trọn gói hiệu quả

– Quy trình chuyên nghiệp

– Chi phí hợp lý

– Chuyên môn và kinh nghiệm

– Nhiều khách hàng hợp tác

Liên hệ ngay đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ!

Thương hiệu