Máy chấm công vân tay

Máy chấm công nói chung đang trở thành thiết bị cơ bản, cần thiết tại mỗi đơn vị, doanh nghiệp. Trong các loại máy chấm công, thì máy chấm công vân tay (hay chấm công bằng vân tay) là thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất. Bởi chấm công bằng máy vân tay mang đến sự công bằng, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Máy chấm công vân tay là gì?

Là thiết bị sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay trong việc xác thực và điểm danh hàng ngày của công, nhân viên trong các công ty, tập thể nào đó.

Máy chấm vân tay áp dụng các thuật toán xử lý hình ảnh để xác định dấu hiệu riêng biệt của mỗi dấu vân tay và so sánh dấu vân tay này với các dấu vân tay khác.

Những lý do nên sử dụng máy chấm công bằng vân tay

Máy chấm công vân tay mang tới sự tiện lợi cho công nhân viên. Bởi họ sẽ không cần phải mang theo thẻ từ vướng víu, dễ bị rơi, mất…Thay vào đó, sử dụng dấu vân tay để chấm công. Dấu vân tay của mỗi cá nhân là duy nhất và không có người thứ 2 bị trùng lặp. Điều này sẽ hạn chế được các gian lận trong hoạt động chấm công.

– Chấm công bằng vân tay giúp đơn vị quản lý kỷ luật hơn với mọi nhân viên. Hạn chế tối đa tình trạng đi trễ về sớm hoặc gian lận trong chấm công;

– Tốc độ chấm công nhanh chóng chưa tới 3 giây cho mỗi lượt quẹt vân tay và xác thực. Qua đó tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức;

Giá máy chấm công vân tay khá rẻ so với các thiết bị khác;

– So với các loại máy chấm công bằng thẻ giấy hay thẻ từ. người dùng sẽ không còn gặp tình trạng quên mang thẻ và không biết phải làm sao khi quên thẻ ở nhà. Vì dấu vân tay chính là thẻ chấm công.

– Hoạt động chấm công được thực hiện một cách tự động và chuyên nghiệp, không cần đến sự can thiệp thủ công nào;

– Công ty hay đơn vị sẽ dễ dàng nắm bắt chính xác các hoạt động ra vào của mỗi nhân viên trong công ty. Bởi máy chấm công vân tay có thể kết hợp cùng bên thứ ba như : thiết bị kiểm soát cửa, kiểm soát sảnh, thang máy..

– Chấm công bằng vân tay giúp tiết kiệm tối đa thời gian quản lý nhân sự. Mang đến hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp.

Một hệ thống chấm công bằng vân tay gồm những gì?

Về cơ bản, hệ thống chấm công bằng vân tay rất đơn giản chỉ cần gồm máy vân tay kết hợp cùng phần mềm chấm công.

Trong đó:

Trước khi thực hiện chấm công, nhân viên sẽ được đăng ký các dấu vân tay lên máy. Dấu vân tay này sẽ được máy lưu trữ và quản lý trên bộ nhớ của máy.

Trong quá trình sử dụng, nhân viên đã đăng ký dấu vân tay sẽ tiến hành quẹt vân tay hàng ngày theo thời gian làm việc quy định tại công ty đó. Máy sẽ tiến hành quét và so sánh với dấu vân tay đã được đăng ký trước đó. Nếu trùng khớp với mẫu vân tay đã lấy trước đó, máy sẽ gửi thông báo thành công. Dữ liệu cũng sẽ được lưu trữ lại trên bộ nhớ gồm: ID người dùng, trạng thái, thời gian…Sau đó dữ liệu này sẽ được chuyển về phần mềm trên máy tính qua USB hoặc Wifi, RJ45…

Phần mềm chấm công trên máy tính có nhiệm vụ tổng hợp các dữ liệu chấm công mà may cham cong van tay thu thập được, xử lý và xuất ra các báo cáo chấm công theo yêu cầu của người dùng.

Ngoài ra, hệ thống chấm công bằng vân tay theo chuỗi sẽ gồm số lượng máy vân tay đặt tại các chi nhánh và 1 phần mềm chấm công;

Hoặc máy chấm công kết hợp kiểm soát cửa sẽ gồm máy chấm công vân tay; khóa điện từ và phần mềm quản lý…

Tùy nhu cầu thực tế, đơn vị chuyên cung cấp lắp máy chấm công sẽ đưa ra những giải pháp thích hợp nhằm mang đến hiệu quả tối ưu nhất cho khách hàng.

Liên hệ công ty chuyên cung cấp và lắp máy chấm công vân tay chính hãng

Megatech chuyên phân phối máy chấm công vân tay chính hãng các thương hiệu Ronal Jack, Wise eye, ZKTeco, Suprema, Chiyu, Soyal, Nitgen, Mita, Gigata…Sản phẩm nhập khẩu trực tiếp, chính hãng, có CO, CQ chứng minh nguồn gốc. Bảo hành sản phẩm từ 6-24 tháng tùy model, chủng loại.

Hotline: 0932 719 168

Thương hiệu