Thiết kế giải pháp

Thiết kế giải pháp là một trong những dịch vụ quan trọng và cần thiết, nhất là những hệ thống như bãi xe thông minh, kiểm soát phân làn, hệ thống CCTV tòa nhà…

Quý khách hàng đang quan tâm đến các hệ thống kiểm soát an ninh, kiểm soát truy cập bằng các thiết bị công nghệ tự động thì không thể bỏ qua các mô hình thiết kế. Bởi đây là một khâu quan trọng giúp Quý khách hàng hình dung được hệ thống của mình sẽ được bố trí như thế nào, hiệu quả ra sao. Cùng với đó, đội thi công hay một đơn vị thứ ba (thi công) sẽ biết được các vị trí lắp đặt và cấu hình thiết bị nhanh chóng, chuẩn xác hơn. Đồng thời, việc viết kế giải pháp cũng giúp việc báo giá chính xác hay các thiết bị trong hệ thống chính xác hơn, hạn chế tối đa tình trạng phát sinh không đáng có…

Megatech thiết kế giải pháp kiểm soát bãi xe chuyên nghiệp, hiệu quả

Thiết kế giải pháp Mega parking
Một ví dụ về thiết kế giải pháp Mega parking

Lý do cần thiết giải pháp bãi xe thông minh

– Mỗi bãi xe có quy mô, vị trí khác nhau.

– Mô hình bãi xe cơ bản gồm: camera, đầu đọc thẻ, barrier, phần mềm quản lý. Nghe có vẻ lắp đặt đơn giản, tuy nhiên mỗi thiết bị trong hê thống cần được bố trí thích hợp làm sao cho đảm bảo cả về mặt tính năng và thẩm mỹ. Chính vì thế việc thiết kế bãi xe là điều cần thiết và quan trọng.

– Thông qua bản vẽ, khách hàng có thể dễ dàng hình dung bãi xe của mình vận hành thế nào, có đúng nhu cầu đặt ra không. Đồng thời, bộ phận kỹ thuật thi công cũng sẽ thực hiện công việc của mình nhanh chóng và hiệu quả hơn.

– Ngoài ra, hiện nay hệ thống giữ xe thông minh với hệ thống cảm biến đậu xe cũng đang trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, để hệ thống cảm biến đậu xe thông minh này có thể được thực hiện một cách hiệu quả nhất thì việc thiết kế giải pháp là điều không thể thiếu.

Quy trình thiết kế giải pháp bãi xe thông minh sẽ đươc thực hiện ra sao?

Quy trình thiết kế phương án thi công thể hiện phương pháp làm việc khoa học và chặt chẽ, các yếu tố ảnh hưởng tới nhu cầu của chủ đầu tư như thói quen, sở thích. Bộ phận phụ trách thiết kế được phân công khoa học và bài bản….Một quy trình tốt là tiền đề cho mọi thành công phía sau.

1, Thiết kế phương án sơ bộ

Quý khách hàng cung cấp nhu cầu và điền thông tin cụ thể gửi cho chúng tôi

Megatech sẽ tính toán các yếu tố để đưa ra phương án sơ bộ gồm:

– Căn cứ theo  mô hình và đặc điểm của bãi giữ xe.

– Dựa theo mô hình sử dụng 1 làn, 2, 3, hay 4 làn. Sử dụng là cho ô tô riêng biệt, hay sử dụng chung với xe máy để tiết kiệm chi phí.

– Căn cứ theo loại bãi đỗ xe là dạng hầm, hay ngoài trời

– Dựa vào loại bãi xe chung cư hay bãi xe toà nhà, văn phòng, trung tâm thương mại

– Tính toán và sắp xếp theo công năng cơ bản

– Khái quát tổng mức đầu tư và cân đối phù hợp với khả năng đầu tư của khách hàng.

– Bàn giao thiết kế hồ sơ thiết kế sơ bộ.

Ghi chú:

– Hồ sơ thiết kế giai đoạn này gồm :

+ Thiết kế mặt bằng : Sắp xếp công năng khoa học

+ Thiết kế 3D các góc nhìn, các không gian chính.

– Sau khi bàn giao thiết kế sơ bộ, khách hàng nhận xét, đóng góp, Megatech sẽ tổng hợp các ý kiến và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu sử dụng, quan điểm thẩm mỹ, khả năng tài chính của khách hàng.

– Sau khi chốt phương án sơ bộ, hai bên tiến hành ký hợp đồng thiết kế kỹ thuật.

2, Thiết kế kỹ thuật

– Hoàn thiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật.

– Bàn giao hồ sơ thiết kế kỹ thuật đợt 1.

– Chủ đầu tư đóng góp ý kiến, đề xuất điều chỉnh chi tiết trong phạm vị hồ sơ.

– Megatech điều chỉnh, hoàn thiện và bàn giao hồ sơ.

Ghi chú:

– Hồ sơ giai đoạn thiết kế kỹ thuật bao gồm:

+ Thiết kế chi tiết các cấu kiện thiết bị, kích thước các thành phần, Chú thích đầy đủ

+ Bóc tách khối lượng vật tư và lập tổng dự toán cho công trình.

– Ứng với mỗi giai đoạn, các văn bản, thủ tục pháp lý giữa hai bên cũng khác nhau.

Quý khách hàng vui lòng đọc kỹ quy trình để có kế hoạch làm việc tại các giai đoạn.

Dịch vụ thiết kế giải pháp kiểm soát truy cập với cửa phân làn tự động

Đội ngũ thiết kế tại Megatech

Cửa phân làn tự động là hệ thống kiểm soát truy cập ra vào sử dụng thiết bị như cổng/cửa flap barrier, swing gate hoặc cửa tripod kết hợp cùng các thiết bị công nghệ khác và phần mềm kiểm soát truy cập…Hay còn gọi hệ thống entrance control, hệ thống này thường được thiết kế sử dụng trong các khu vực cổng ra vào tại sảnh tòa nhà, chung cư, văn phòng, cơ quan hành chính, trường học, bệnh viện, hay khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp….

Cũng khá giống như bãi xe thông minh, thì hệ thống entrance control cũng sẽ cần có quá trình thiết kế giải pháp. Bởi để hệ thống có thể hoạt động hiệu quả thì các thiết bị trong hệ thống được liên kết với nhau. Và cần được sắp xếp, bố trí để vừa đảm bảo công năng cũng như sự thẩm mỹ.

Thiết kế giải pháp kiểm soát truy cập tại Megatech sẽ được thực hiện một cách chi tiết, chính xác trước khi thực hiện thi công lắp đặt cho khách hàng. Ngoài ra, với bản thiết kế giải pháp, đội ngũ thi công hay bên thứ ba cũng sẽ dễ dàng thực hiện và tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo hệ thống được triển khai một cách chính xác nhất.

Tại sao chọn Megatech ?

  •  Thiết bị nhập khẩu đồng bộ
  •  Phần mềm được thiết kế riêng biệt – liên tục cập nhật những tính năng hữu dụng
  •  Kỹ sư chuyên nghiệp dày dạn kinh nghiệm
  •  Giá thành cực kỳ hợp lý
  •  Tư vấn chuyên sâu

Quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn và thiết kế giải pháp kiểm soát an ninh chuyên nghiệp. Liên hệ ngay đội ngũ tư vấn Megatech hoặc gửi thông tin về hòm thư info@megatechco.vn.

Xin cảm ơn và chúc quý vị có được những thông tin hữu ích!