Máy dò kim loại

Máy dò kim loại hay cổng dò kim loại, là loại cổng an ninh tự động, sử dụng các tia quét hiện đại nhằm phát hiện các vật thể lạ.

Chúng được sử dụng với mục đích hỗ trợ phát hiện ra các vật bằng kim loại như sắt, vàng bạc, chất cấm, vũ khí….ở trên người hoặc quần áo. Khi qua cổng dò, thiết bị sẽ được quét xung quanh người bằng các sóng từ. Khi phát hiện vật kim loại, thiết bị sẽ báo động bằng đèn LED và âm thanh

Các loại máy dò kim loại thường sẽ được đặt ở lối ra vào khu chế xuất nhà máy, hoặc các phân xưởng lắp ráp link kiện hay các cửa hàng cần đảm bảo an ninh tốt.

Cấu tạo của cổng dò kim loại

Cổng dò gồm 2 bộ phận chính là: bộ điều khiển trung tâm và hộp điều khiển

– Bộ điều khiển trung tâm:  có chức năng nhận thông tin từ thanh anten được gửi về và xử lý. Tùy theo chế độ thiết lập cổng dò của người dùng, mà sẽ đưa ra các phản ứng báo hiệu khác nhau trên từng vùng. Bộ điều khiển thường sẽ đưa ra cảnh báo về việc phát hiện kim loại cho người dùng kiểm soát an ninh.

– Hộp kỹ thuật hay còn gọi thanh anten dò tìm: đây là phần trang bị mắt quang cảm biến để thu nhận tín hiệu khi có người đi qua, rồi chuyển về bộ điều khiển. Trên 2 thanh này sẽ được tích hợp thêm đèn LED để đưa ra những cảnh báo.

Cách hoạt động của cổng dò kim loại

Các loại máy dò kim loại hiện nay thường có nhiều vùng phát hiện kim loại của cổng dò. Điển hình nhất đó là chia thành 6 vùng phát hiện kim loại hay còn gọi Zone. Các vùng sẽ được chia theo chiều của cổng dò và cho phép phát hiện cũng như đưa ra cảnh báo kim loại chuẩn xác được phát hiện trên người dùng.

– Thiết bị cổng dò hiển thị và cảnh báo người dùng

Cổng dò kim loại sẽ đưa ra những cảnh báo bằng hệ thống âm thanh và đèn LED được trang bị ở thân đèn, khi phát hiện vật thể kim loại trong vùng dò tìm. Các loại cổng dò thường sẽ có bảng hiển thị LCD nhằm cho quản lý biết được kim loại được phát hiện nằm trong vùng Zone nào của cổng.

Điều này sẽ phụ thuộc vào độ lớn của vật và khoảng cách từ vật đến vùng dò cảm biến. Nếu phát hiện được vật thể kim loại trong vùng dò sẽ sinh ra dòng cảm ứng và đưa tín hiệu về trung tâm.

– Thiết bị cửa từ phát hiện kim loại đơn giản

Có một số model cổng dò sẽ được gắn từ 2-4 hàng đèn LED bố trí dọc theo thân cổng dò. Khi đó, các vùng LED sẽ được đồng bộ với các zone và khi phát hiện ra kim loại ở zone nào thì vùng LED tương ứng đó sẽ báo sáng lên để báo cho người dùng.

Các ứng dụng

– Máy dò kim loại thường được thiết kế hiện đại với tính ứng dụng cao và có thể sử dụng trong nhà lẫn ngoài trời. Có thể được lắp cố định hoặc di chuyển nên chúng được nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng cho mô hình quản lý của mình.

Cổng dò này thích hợp sử dụng cho những khu vực như:

– Ngân hàng

– Sân bay

– Cơ quan nhà nước

– Khu triển lãm, trung tâm hội nghị

– Công ty, nhà máy, xưởng sản xuất…

Đơn vị cung cấp cổng dò kim loại chất lượng, chính hãng

Hiện nay, trên thị trường thiết bị kiểm soát an ninh, kiểm soát truy cập ngày càng được chú trọng và có tính ứng dụng cao. Các loại cổng dò được nhiều đơn vị tin dùng cho việc kiểm soát an ninh được hiệu quả hơn.

Megatech đang là đơn vị cung cấp nhiều dòng cổng dò kim loại, máy dò kim loại với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng cùng các thương hiệu. Các sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất nên đảm bảo chất lượng cùng mức giá cạnh tranh.

Các sản phẩm được chúng tôi nhập và bảo quản, cũng nhu vận chuyển theo quy định. Kiểm tra cẩn thận cổng dò trước khi đưa đến tay khách hàng. Cùng với đó, chế độ bảo hành 12 tháng theo quy định của nhà sản xuất. Đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm làm việc hỗ trợ khách hàng trong quá trình lắp đặt hay khắc phục sự cố.

Xem chi tiết thông tin tại từng model sản phẩm hoặc liên hệ ngay đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ tốt nhất!

Thương hiệu