Cửa Swing Gate

Cửa Swing Gate Barrier là một trong những dòng sản phẩm cổng kiểm soát an ninh phân làn lối đi bộ cao cấp và hiệu suất cao. Với thiết kế tinh tế cùng các tính năng ấn tượng, chắc chắn đây sẽ là cổng kiểm soát ra vào ưu tiên số #1.

1, Swing Gate Barrier là gì?

Bộ cổng swing gate barrier

Cửa Swing gate hay cổng swing barrier là loại cổng an ninh tự động, được sử dụng với mục đích kiểm soát an ninh cho người đi bộ.

Là một trong những giải pháp công nghệ tiên tiến nổi bật nhất hiện nay.

Swing Gate có thiết kế tinh tế cùng tính năng hiện đại với hình thức quản lý, giám sát tự động. Hoàn toàn thích hợp sử dụng cho sảnh ra vào tòa nhà, nhà máy, bệnh viện, trường học…

2, Cấu tạo cơ bản của cổng Swing gate

Cổng swing gate có cấu tạo cũng khá đơn giản với các thành phần chính sau:

– Phần thân cổng: với cấu tạo lớp vỏ người làm từ hợp kim không gỉ, ưu điểm bền, đẹp, chắc chắn, khả năng hoạt động dưới các môi trường khắc nghiệt.

– Thanh chắn: khác với tripod hay flap, thanh chắn cổng swing gate thường được làm từ nhựa trong suốt hoặc mica,….với khả năng chịu lực tốt cùng mức độ thẩm mỹ cao.

– Main điều khiển: là phần trung tâm của thiết bị cổng. Chúng giúp xử lý tín hiệu và điều tiết giao thông…Các dữ liệu truy cập vào/ra sẽ được chuyển về máy tính thông qua phần mềm.

– Hệ thống báo đông: bộ phận này trên cổng sẽ tự động kích hoạt nếu phát hiện đi ngược chiều làn hoặc cạy phá hay cố tình truy cập trái phép.

– Đèn LED: thành phần này giúp điều hướng và chỉ hướng cho người đi bộ. Có một số model còn được tích hợp đèn LED thế thanh chắn để tang tính thẩm mỹ.

3, Cách hoạt động của hệ thống Swing Gate Barrier

Mỗi sản phẩm sẽ có những nguyên tắc hoạt động nhất định để giúp thiết bị có thể vận hành hiệu quả, ổn định và lâu bền.

Đối với cổng swing gate, khi người dùng muốn đi qua hệ thống sẽ cần phải xác thực thông tin lên thiết bị đầu đọc được kết nối với cổng.

Để xác thực được, người dùng sẽ cần đăng ký trước đó với hệ thống bằng các phương thức xác minh hiện đại như: vân tay, thẻ từ, khuôn mặt hoặc mã QR.

Khi qua cổng, người dùng xác thực thông tin lên đầu đọc. Đầu đọc sẽ truyền tín hiệu về trung tâm và gửi lệnh đến cổng swing. Sau đó swing gate sẽ mở để cho người đó đi qua và đóng lại ngay sau đó, để đảm bảo rằng sẽ không có người phía sau lợi dụng để đi vào.

Nếu xác minh không hợp lệ, cổng sẽ vẫn đóng và người đó không được phép di chuyển qua.

Trường hợp cố tình cạy phá hoặc di chuyển trái phép, cổng swing cũng sẽ đưa ra những cảnh báo và nhân viên bảo vệ có thể kịp thời xử lý.

4, Các ứng dụng của cổng Swing Gate Barrier

Với thiết kế sang trọng, tinh tế cùng hiệu suất cao, cổng kiểm soát an ninh Swing Barier thích hợp sử dụng ra vào tại khu vực có yêu cầu cao về thẩm mỹ và tốc độ.

– Sử dụng để kiểm soát ra vào tại sảnh cơ quan hành chính, tòa văn phòng

– Sử dụng cho hệ thống kiểm soát tại bệnh viện, bệnh viện quốc tế

– Kiểm soát ra vào khu nhà máy, khu công nghiệp

– Thích hợp dùng cho cổng kiểm soát ra vào trường học…