Giải pháp kiểm soát xe ra vào cổng trường học (Đại Học, Cao Đẳng, trường Quốc tế)

Nhu cầu kiểm soát xe ra vào các trường đại học, cao đẳng, trường quốc tế…ngày càng đòi hỏi sự an toàn, tính chuyên nghiệp cao hơn phù hợp với môi trường và cơ sở vật chất của đơn vị đó. Cách thức quẹt thẻ FRID hay thậm chí nhận diện khuôn mặt và nhận diện biển số xe tự động đang dần thay thế cách kiểm tra và ghi vé giấy truyền thống nhiều hạn chế, bất cập.

Song song với đó giải pháp Megaparking ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên thị trường. Tại Megatech, giải pháp Megparking được nghiên cứu và áp dụng hiệu quả tại bãi gửi xe của hầu hết các trường học.

HOTLINE: 0932 719 168

1, Nhu cầu kiểm soát xe ra vào tại trường học

Có thể nói, trường học là nơi có phương tiện xe cô ra vào đa dạng nhất, từ xe đạp, xe máy, mô tô, ô tô.

Vì thế hệ thống kiểm soát xe ra vào cũng cần được xây dựng một các phù hợp với đặc điểm của hệ thống đó.

Hệ thống kiểm soát xe ra vào trường học giúp quá trình lấy/gửi xe nhanh chóng, thuận tiện và linh hoạt hơn. Công tác quản lý bãi xe cũng sẽ dễ dàng hơn, không còn áp lực hay căng thẳng mỗi giờ ra vào đông đúc.

Nếu như trước đây, bãi xe trường học sử dụng cách soát vé giấy truyền thống mất rất nhiều thời gian và có thể coi nó giống như nỗi ám ảnh của các học sinh, sinh viên khi thời gian gửi xe còn mất nhiều thời gian hơn cả thời gian đến trường. Chỉ vì công tác kiểm soát xe ra vào thủ công của nhà trường không thể đáp ứng nổi lượng học sinh, nhất là trong những thời gian cao điểm. Vì thế rất cần đến hệ thống kiểm soát xe tự động vừa có thể đảm bảo an toàn cao hơn, vừa có thể khắc phục được tình trạng ùn tắc.

Bên cạnh đó, đối với các trường học ngày nay, để thu hút học sinh, sinh viên thì trang bị cơ sở vật chất hiện đại cũng góp phần quảng bá môi trường học tập đó. Với sự chuyên nghiệp và hiện đại từ hệ thống Megaparking, chắc chắn cơ sở vật chất của ngôi trường được trang bị sẽ ít nhiều nhận được những ảnh hưởng tích cực.

2, Giải pháp kiểm soát xe ra vào cổng trường học

Giải pháp kiểm soát xe trường học

Giải pháp kiểm soát xe từ Megatech gọi tắt là Megaparking. Giải pháp sử dụng các thiết bị hiện đại và được xây dựng một cách chuyên nghiệp nhất đối với mỗi hệ thống cụ thể khác nhau.

Đối với trường học, giải pháp kiểm soát xe ra vào trường học được thực hiện chủ yếu ở cổng trường học, hoặc cổng bãi gửi xe sau trường hoặc khu vực gửi xe của nhà trường. Đầy là giải pháp kiểm soát hiện đại giúp trường học tối ưu hóa việc quản lý thông tin xe vào ra.

Hệ thống áp dụng cho trường học là thành quả của việc áp dụng các công nghệ hiện đại như quẹt thẻ từ, quét khuôn mặt, nhận diện vân tay…và công nghệ nhận diện biển số xe tự động. Các thiết bị công nghệ hiện đại này có thể thay thế hoàn toàn sức lao động của con người. Qua đó, việc ghi nhận thông tin và kiểm soát xe vào ra sẽ được thực hiện một cách dễ dàng, hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

2.1, Mô hình kiểm soát xe ra vào trường học

Nhìn chung, mô hình kiểm soát xe ra vào bao nhiêu làn, bao nhiêu thiết bị còn phụ thuộc vị trí thực tế của trường học đó. Có hầm để gửi xe không hay bãi xe gửi ngoài trời? Kiểm soát xe máy, ô tô hay những loại xe nào?

Mỗi làn kiểm soát xe ra vào sẽ cần có những thiết bị chính sau đây:

– Phần mềm quản lý Megaparking ( được cài đặt trên máy tính chủ)

– Máy tính và màn hình máy tính để nhân viên bảo vệ có thể quan sát, điều khiển và tập hợp thông tin

– Camera nhận diện biển số và camera quan sát toàn cảnh

– Đầu ghi hình để lưu và gửi thông tin từ camera tới phần mềm
– Bộ nhớ lưu trữ dữ liệu

– Đầu đọc thẻ ( đầu đọc tầm gần đối với xe đạp/xe máy/mô tô và đầu đọc tầm xe đối với ô tô)

– Thẻ từ gửi xe (thẻ in màu, có thể tích hợp thẻ sinh viên…)

– Barrier tự động và bộ dò vòng từ

2.2, Lợi ích khi sử dụng hệ thống kiểm soát xe ra vào trường học

Với công nghệ được áp dụng đối với hệ thống bãi xe trường học, so với phương pháp truyền thống, hệ thống bãi gửi xe thông minh cho trường học mang đến nhiều ưu điểm hơn như đảm bảo an toàn tối đa. Vì mỗi thẻ từ ra vào đều có mã ID lưu trữ hình ảnh chụp biển số cũng như toàn cảnh phương tiện. Đồng thời ghi nhận thời gian ra vào chính xác và chi tiết. Đồng thời, giúp nhà trường tiết kiệm được chi phí quản lý vì giảm thiểu chi phí nhân sự, mua thẻ giấy…Ngoài ra đây cũng là một cách giúp bảo vệ môi trường, nâng cao tính chuyên nghiệp và sự hiện đại của nhà trường.

2.3, Chi phí lắp đặt hệ thống kiểm soát xe ra vào hiện đại cho trường học

kiểm soát xe ra vào cổng trường

Một trong những vấn đề được nhà quản lý quan tâm khi tìm hiểu về hệ thống kiểm soát xe trường học bằng các thiết bị công nghệ chính là chi phí lắp đặt.

Chí phí lắp đặt hệ thống sẽ không có con số cụ thể và nó giao động ở nhiều khung giá khác nhau. Phụ thuộc vào yếu tố như quy mô bãi xe, số lượng trang thiết bị cần lắp đặt…

Tuy nhiên, nhìn chung so với phương pháp truyền thống, giải pháp này tốn chi phí đầu tư lúc đầu nhiều hơn nhưng hiệu quả mang lại cao, ổn định hơn.

Với mức chi phí bỏ ra ban đầu vừa phải để lắp đặt hệ thống bãi giữ xe hiện đại, trường học đó sẽ có thể vận hành một cách bền vững và giảm được chi phí thuê nhân công hàng tháng. Về lâu dài, giải pháp này sẽ mang đến những lợi ích không nhỏ.

Liên hệ Megatech thực hiện hệ thống kiểm soát xe ra vào hiệu quả cho trường học

Mỗi hệ thống để đảm bảo được mục đích cũng như lợi ích tốt nhất thì việc đảm bảo theo quy trình chuyên nghiệp, khoa học và rõ ràng là điều cần thiết và được thực hiện bởi công ty uy tín.

Tại Megatech, để đảm bảo hệ thống được thực hiện một cách chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng sẽ cần đảm bảo theo quy trình sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin. Khi nhận được thông tin sơ bộ về nhu cầu của khác hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn tổng quan về hệ thống quản lý phòng tập cơ bản.

Bước 2: Tiến hành khảo sát

Bước 3: Thiết kế mô hình tổng quan

Bước 4: Tư vấn tính năng sản phẩm và báo giá

Bước 5: Chốt phương án và ký kết hợp đồng

Bước 6: Tiến hành thi công

Bước 7: Vận hành và hướng dẫn sử dụng

Bước 8: Bàn giao và nghiệm thu

Bước 9: Cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì theo nhu cầu.

Tham khảo một số dự án kiểm soát xe

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ MEGATECH

Email: info@megatechco.vn

Website: Megatechco.vn

Team Megatech cảm ơn Khách hàng đã luôn đồng hành cùng chúng tôi!