Giải pháp nhận diện khuôn mặt thông minh từ Hikvision

Công nghệ nhận diện khuôn mặt ngày càng được ứng dụng rộng rãi ở nhiều Quốc gia. Nắm bắt nhu cầu đó, thương hiệu Hikvision đã tiến hành nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến này. Chắc chắn với khả năng cải tiến thông minh, giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvison sẽ được nhắc đến nhiều hơn nữa trong tương lai.

Megatech là đơn vị chuyên phân phối và thực hiện các giải pháp kiểm soát an ninh từ thương hiệu Hikvision.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvision.

1- Công nghệ nhận diện khuôn mặt Hikvison là gì?

Công nghệ nhận diện khuôn mặt Hikvision được phát triển sâu từ các thuật toán AI và Deep Learning.

Công nghệ AI và Deep Learning

Phương pháp nhận diện khuôn mặt

Công nghệ AI hay trí tuệ nhân tạo và công nghệ Deep learning là những thuật toán học sâu, là làn sóng trên thị trường bảo mật hiện nay.

Đó là những công nghệ lấy cảm hứng từ cách thức hoạt động của bộ não con người. Trên thực tế, bộ não của chúng ta có thể được xem là một mô hình Deep Learning rất phức tạp. Mạng lưới thần kinh não bao gồm hàng tỷ tế bào thần kinh liên kết với nhau; Deep Learning mô phỏng cấu trúc đó. Các mạng nhiều lớp này thu thập thông tin và thực hiện các hành động tương ứng theo phân tích nhanh thông tin đó.

Kết quả chính xác nâng cao từ việc học nhiều lớp trong khi dựa trên một lượng lớn dữ liệu. Điều đó có nghĩa, thuật toán này có thể được sử dụng để giả quyết các vấn đề quan trọng nhất trong phân tích video – phân loại đối tượng.

Trích nguồn: https://content.hikvision.com/ai-solutions-and-applications/ai-technology

Các ứng dụng từ công nghệ nhận diện khuôn mặt

Phát hiện, theo dõi và nhận dạng mục tiêu.

Deep Learning có khả năng chạm đến mọi khía cạnh của ngành bảo mật video: phát hiện và nhận diện khuôn mặt, phát hiện xe và xe không động cơ, nhận diện thương hiệu xe, phát hiện người đi bộ, phát hiện đặc điểm cơ thể người, phát hiện khuôn mặt bất thường, hành vi đám đông phân tích, theo dõi nhiều mục tiêu và nhiều hơn nữa.

Giải pháp nhận diện khuôn mặt thông minh từ Hikvison

Giải pháp nhận diện khuôn mặt thông minh từ Hikvision sử dụng các sản phẩm camera giám sát ứng dụng công nghệ deep learning và AI. Hay còn gọi camera AI nhận diện khuôn mặt Hikvision.

Nếu như với những dòng camera thông thường mới chỉ dừng lại ở mức độ quan sát và ghi nhận. Thì đối với camera Hikvision nhận diện khuôn mặt thông minh, chúng có khả năng phân tích trực tiếp và đưa ra những ứng dụng vô cùng tiện lợi.

Nếu như camera truyền thống hạn chế về khả năng ghi nhận ảnh bị mờ, khuôn mặt bị nghiêng hoặc đối tượng kích thước nhỏ. Thì đối với camera nhận diện khuôn mặt hoàn toàn khắc phục những nhược điểm trên.

Đặc trưng của giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvision

+ Công nghệ nhận diện khuôn mặt Hikvision giúp đẩy mạnh các giới hạn của những tiến bộ trong khả năng công nhận ngày nay. Giải pháp này phát hiện khuôn mặt người và nhận ra các thuộc tính, tạo nên sự tương phản trước và sau sự kiện.

+ Với khả năng lưu trữ dữ liệu khổng lồ đằng sau giải pháp này, Thư viện mặt của Hikvision có thể tạo danh sách đen và danh sách cho phép để kích hoạt báo thức và tự động cấp phép thoát và thoát trong một loạt ứng dụng.

+ Hikvision nhúng các thuật toán của nó vào trong máy ảnh và máy ghi. Vì vậy không cần máy chủ PC. Điều này có nghĩa là sự chậm trễ trong truyền dẫn, giảm gánh nặng cho các thiết bị back-end.

+ Không chỉ hiệu quả, Hikvision còn có tỷ lệ thành công cao – tỷ lệ chụp khuôn mặt có thể đạt tới độ chính xác 95%, với tỷ lệ chính xác so sánh khuôn mặt lên đến 98%. Nhiều kiểu và kiểu có sẵn, với nhiều kết hợp front-end hoặc back-end để đáp ứng nhiều tình huống và môi trường. Và với sự hỗ trợ trên toàn thế giới, mọi khuôn mặt con người đều được hỗ trợ.

Giới thiệu sản phẩm ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt Hikvision

1, Camera Depinwiew (chụp ảnh chất lượng cao)

Giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvision

Camera DeepinView có thể tiến hành theo dõi mục tiêu, phân loại và chụp khi cảnh báo được kích hoạt.

Cung cấp giải pháp toàn bộ năng lượng, với camera gửi thông tin đến NVR, sau đó có thể phân tích nó. Điều này tăng tốc ghi âm và lọc cảnh báo sai.

Model trong nhà:

Dạng thân: DS-2CD7026G0-(AP); DS-2CD7046G0-(AP); DS-2CD7085G0-(AP)

Dạng bán cầu: DS-2CD7126G0-IZS; DS-2CD7146G0-IZS; DS-2CD7185G0-IZS

Model ngoài trời:

Bán cầu: DS-2CD7526G0-IZ(H)S; DS-2CD7546G0-IZ(H)S; DS-2CD7585G0-IZ(H)S

Dạng thân trụ: DS-2CD7A26G0-IZ(H)S; DS-2CD7A46G0-IZ(H)S; DS-2CD7A85G0-IZ(H)S

Đặc điểm chung của các camera đó là đuợc trang bị thuật toán học deep learning. Camera có thể phát hiện chính xác và hiệu quả các đối tượng đi chuyển trong khung hình. Khi có một khuôn mặt của con người xuất hiện trong khung hình, nó sẽ tiếp tục theo dõi đối tượng và phân loại các khuôn mặt trên mỗi khung đỏ được đánh dấu, tỉ lệ chính xác phụ thuộc vào định nghĩa hình ảnh khuôn mặt và góc lệch, cuối cùng nó sẽ cho ra hình ảnh khuôn mặt tối ưu.

Hiệu suất khuôn mặt :  Ảnh chụp nhanh Không bỏ lỡ chụp, hỗ trợ tối đa 30 người trong một màn hình, tất cả họ có thể được chụp mà không bị mất chụp Little Super Brain: Hình dưới cùng được ghi lại bởi Little Super Brain, và có một bức ảnh được chụp ở bên trái 4200: Phần trên được ghi ở mức 4200 và có các khung trên khuôn mặt trong video Có 26 người ở màn hình bên trái và ảnh chụp nhanh của 26 người bên phải có thể được lấy ra.

2, Sản phẩm chụp và nhận diện khuôn mặt

Cảm biến nhận diện khuôn mặt

  1. Hệ thống sản phẩm phong phú, phù hợp cho việc lựa chọn các cấp độ dự án khác nhau, ứng dụng ba cấp độ AI-Cloud
  2. Khả năng nhận diện và nhận diện khuôn mặt mạnh mẽ Hình ảnh khuôn mặt chất lượng cao

3, Quy trình nhận diện khuôn mặt

1, Nhận diện khuôn mặt: Thực hiện nhận diện khuôn mặt trên các hình ảnh được tạo và tạo ID cho các khuôn mặt đáp ứng yêu cầu giá trị tính năng cho nhiều khung hình liên tiếp.  Theo dõi và lọc khuôn mặt: Theo dõi ID khuôn mặt được tạo, chụp ảnh định kỳ theo khoảng thời gian chụp, ghi điểm mỗi lần, so sánh giá trị điểm của hai khung hình trước và sau khuôn mặt, giữ hình ảnh có điểm cao và xóa hình ảnh có điểm thấp

2, Mô hình khuôn mặt: Trích xuất các điểm đặc trưng từ hình ảnh khuôn mặt đã chụp và các điểm đặc trưng tạo thành mô hình khuôn mặt. Các điểm đặc trưng chính của mô hình khuôn mặt chủ yếu được trích xuất từ ​​lông mày, mắt, mũi, miệng và cằm, và các đường viền này được sửa đổi hoặc chặn Sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của mô hình khuôn mặt

3, So sánh khuôn mặt: Mô-đun so sánh khuôn mặt sẽ khớp với mô hình khuôn mặt được mô hình hóa bằng cách chụp thời gian thực với mô hình khuôn mặt được mô hình hóa trong cơ sở dữ liệu khuôn mặt. Giá trị tương tự là mức độ khớp của khuôn mặt, nếu giống với cài đặt nhân tạo Ngưỡng bằng cấp, hệ thống xem xét rằng hai khuôn mặt thuộc về cùng một người và báo động;

4, Mức độ đồng dạng:

3- Ứng dụng thực tiễn từ giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvision

Hikvision đã đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ trong ngành giám sát và hơn thế nữa, và đã phát hành bộ sản phẩm đầu tiên khai thác sức mạnh của Trí tuệ nhân tạo (AI).

Hệ thống tích hợp sẽ thấy một loạt các ứng dụng trở thành có thể với giải pháp nhận dạng khuôn mặt này. Nó có thể được áp dụng trong các ngân hàng, cửa hàng sang trọng và khách sạn, để nhận ra khách hàng VIP và bắt đầu các dịch vụ chuyên biệt. Giải pháp của Hikvision có thể được áp dụng trong các tình huống bảo mật, như trạm cảnh sát, hải quan, sân bay quốc tế, cài đặt của chính phủ và nhiều hơn nữa, để cải thiện hiệu quả bảo mật và điều tra.

Có thể nói, các sản phẩm và giải pháp nhận diện khuôn mặt Hikvision sẽ là xu hướng trong thời gian tới. Liên hệ ngay Megatech để được tư vấn chi tiết!