Giải pháp soát vé tự động bằng thẻ RFID

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của kinh tế xã hội, thì nhu cầu vui chơi giải trí của người dân cũng ngày càng nở rộ. Kéo theo đó là sự đầu tư có bài bản và đa dạng cơ sở vật chất của các nhà đầu tư.

Trong đó, giải pháp soát vé tự động bằng thẻ RFID đang trở thành xu hướng sử dụng chung tại các khu vui chơi giải trí.

Có những hạn chế nào của cách quản lý vé thông thường ?

Trong quá trình quản lý vận hành hệ thống soát vé, thì việc quản lý vé bán ra cũng như thu về của hệ thống đang trở thành vấn đề nan giải đối với các nhà quản lý. Với hệ thống khách hàng tại khu trung tâm thương mại hay khu vui chơi thường rất lớn, các nhà quản lý không thể quản lý hết được việc bán và thu vé bằng tay được. Việc này bộc lộ nhiều hạn chế. Vì thế áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý là lựa chọn thông minh.

Mô hình kiểm soát vé bằng giấy truyền thống mất nhiều thời gian. Khi đó bạn sẽ phải mất rất nhiều chi phí như phí in vé, phí lương cho nhân viên soát vé. Bên cạnh đó là việc quản lý vé giấy sẽ không thực sự chặt chẽ. Như vậy người quản lý muốn biết chính xác thực tế có bao nhiêu người sử dụng dịch vụ thông qua lượng vé bán ra là rất khó.

Đó là những cơ sở giúp giải pháp soát vé tự động bằng thẻ RFID ra đời và khắc phục tối đa những hạn chế của các quản lý cũ.

Ứng dụng của giải pháp soát vé tự động bằng thẻ

Mô hình soát vé tự động bằng thẻ
Mô hình soát vé tự động bằng thẻ

Giải pháp soát vé tự động bằng thẻ cảm ứng RFID hoặc kết hợp mã vạch sẽ giúp giải quyết được những hạn chế trên. Đồng thời kiểm soát toàn bộ vé bán ra cũng như thu về qua phần mềm quản lý và đầu đọc thẻ. Qua đó, sẽ quản lý được hệ thống một cách chặt chẽ và giảm thiểu tối đa chi phí quản lý.

Giải pháp ứng dụng cho các khu trung tâm thương mại, khu du lịch, vui chơi giải trí…

Mô hình hệ thống kiểm soát vé tự động qua hình ảnh

Hệ thống soát vé tự động bằng thẻ gồm các cổng xoay với chứ năng đọc thẻ và nuốt thẻ kết nối với hệ thống. Đồng thời, trên máy tính cũng sẽ được cài đặt phần mềm để quản lý thẻ tự động và lưu lượng khách hàng.

Sử dụng công nghệ thẻ RFID kết hợp với cổng xoay 3 càng tự động. Nó cho phép tốc độ qua cửa lên đến 40 người/ 1 phút. Đây là giải pháp hữu hiệu cho các khu trung tâm thương mại, khu vui chơi hay các khu du lịch cũng có thể áp dụng hình thức quản lý vé tự động này.

Máy nuốt thẻ tự động
Máy nuốt thẻ tự động

Cách thức hoạt động của hệ thống kiểm soát vé tự động bằng thẻ

Với mỗi nhu cầu cụ thể hay mỗi đặc điểm khu vực cụ thể, khách hàng sẽ được tư vấn thiết kế phù hợp với công năng sử dụng. Hệ thống cổng xoay 3 càng hoặc cổng xoay tripod bán tự động. Qua đó sẽ tạo ra hai chiều riêng biệt là chiều đi vào và chiều ra của khách hàng. Hoặc cũng có thể thiết kế 2 chiều ngay trên 1 làn đi.

Hệ thống cổng xoay ba càng bán tự động được ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính ổn định và có giá thành hợp lý.

Hệ thống sử dụng máy nuốt thẻ tự động để phân chia loại thẻ

+ Nếu là thẻ một chiều sẽ vào bộ nuốt thẻ

+ Nếu là thẻ hai chiều bộ nuốt thẻ sẽ trả lại thẻ để đi lượt kế tiếp

+ Bên trong cửa Tripod lắp một bộ điều khiển cửa để kết nối tín hiệu từ đầu đọc thẻ và quản lý thông tin quẹt thẻ cũng như kết nối phần mềm để quản lý hội viên

Tìm hiểu quy trình bán vé, soát vé và thu hồi vé của giải pháp soát vé tự động bằng thẻ

Quy trình bán vé

Tại quầy bán vé, nhân viên sẽ tiến hành thu tiền và xác định loại hình thẻ. Sau đó giao lại cho khách hàng tại quầy. Khách hàng khi nhận thẻ thì sử dụng thẻ này để ra vào khu vui chơi. Hoặc là quẹt thẻ để có thể di qua cổng xoay 3 càng, cổng xoay tripop

Quy trình soát vé và thu hồi vé

Sau khi khách hàng mua thẻ tại quầy bán vé. Khách hàng sẽ đi đến khu vực soát vé đưa thẻ cho nhân viên soát vé. Tại đây nhân viên sẽ quẹt thẻ lên đầu đọc. Nếu thẻ của khách hàng hợp lệ thì đầu đọc sẽ gửi thông tin lên hệ thống để vô hiệu hóa thẻ. Đồng thời kích hoạt barrier cho phép khách hàng đi qua( chỉ người có vé).

Khi quẹt thẻ thì đồng thời thẻ đã bị thu hồi trong bộ nuốt thẻ. Sau đó nhân viên sẽ lấy thẻ ra theo lịch cố định có sẵn. Để quay vòng và tiếp tục bán cho khách hàng

Giải pháp soát vé tự động bằng thẻ RFID
Giải pháp soát vé tự động bằng thẻ RFID

Lợi ích của hệ thống soát vé tự động bằng thẻ RFID

– Kiểm soát chặt chẽ mỗi cá nhân đi qua sẽ là một vé. Vì thế sẽ không xảy ra vấn nạn “tình cảm” khi soát vé. Qua đó sẽ hạn chế tối đa thất thu cho doanh nghiệp

– Khách hàng qua cổng kiểm soát trật tự từng người một, không gây chen lấn, mất tự do. Tạo nên môi trường văn minh lịch sự.

– Dữ liệu soát vé hay doanh thu sẽ được cập nhật trực tiếp và liên tục về trung tâm. Giúp người quản lý có thể quan sát, theo dõi tại bất kỳ máy tính nào. Chỉ cần thông qua việc máy tính có kết nối mạng hoặc internet.

– Người quản lý có thể thống kê và báo cáo tức thời tại mọi thời điểm trong ngày

– Khả năng bảo mật tốt hơn khi hệ thống phân quyền truy cập với nhiều cấp độ khác nhau như: quản lý tối cao, kế toán, phát hành thẻ, giám sát…

Giải pháp soát vé tự động bằng thẻ giúp giảm thiểu chi phí thuê nhân công. Khi chỉ cần một vài nhân viên thao tác và giám sát cho nhiều làn….