Giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp

Quản lý suất ăn công nghiệp là một trong những giải pháp sử dụng cho các doanh nghiệp, nhà máy có nhà ăn nội bộ cho nhân viên trong doanh nghiệp. Hệ thống này giúp quản lý và thống kê khẩu phần ăn. Qua đó, giảm lãng phí và nâng cao chất lượng bữa ăn của doanh nghiệp. Cùng với đó hệ thống báo cáo nghiệp vụ tự động giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn.

Tại sao cần giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp?

Suất ăn công nghiệp chính là các bữa ăn hàng ngày của người lao động, thường áp dụng trong các môi trường nhà máy, nhà xưởng trong khu công nghiệp hoặc các khu chế xuất. Với mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm cho mỗi lao động tại nhà máy, khu công nghiệp.

Hiện nay, đa phần các công ty đã và đang đẩy mạnh công tác kiểm tra quản lý suất ăn công nghiệp. Bởi đa số các doanh nghiệp đều có lượng công nhân lao động rất lớn. Điều đó đòi hỏi nhà máy đó cần đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm cho công nhân, vừa phải đáp ứng được việc kiểm soát chất lượng thức ăn hàng ngày, và nguồn thực phẩm mà các cơ sở chế biến cung cấp cho doanh nghiệp đó. Lúc này cần đưa ra được giải pháp kiểm soát suất ăn một cách chi tiết và cụ thể nhất.

Giải pháp kiểm soát suất ăn chính là việc quản lý suất ăn một cách thông minh. Giúp giảm tải tối đa về nhân lực cũng như các chi phí khác. Khắc phục các bất cập của cách quản lý thủ công hay phát phiếu ăn như trước đây.

Ngoài ra, việc kết hợp chấm công và quản lý ca, suất ăn thực hiện một cách đồng bộ cũng là lý do thực hiện giải pháp quản lý kiểm soát chuyên nghiệp này.

Giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp là gì?

Giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp
Giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp sử dụng trong nhà máy, xí nghiệp

Giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp là hệ thống phần mềm quản lý suất ăn kết hợp cùng các thiết bị kiểm soát. Với mục đích kiểm soát số lượng và khẩu phần ăn của công nhân lao động trong các nhà máy, xí nghiệp.

+ Giải pháp kiểm soát suất ăn hàng ngày kết hợp cùng chấm công nhân viên và tự động lập kế hoạch. Đưa ra chính xác số lượng  xuất ăn hàng ngày của công nhân viên theo từng ca làm việc tại công ty, nhà máy…

+ Hệ thống kiểm soát suất ăn tự động. Chỉ cần xác thực thông tin hợp lệ lên máy đọc là có thể lấy được suất ăn đó.

Các thiết bị cơ bản trong giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp

1, Máy chấm công và thiết bị đọc vân tay/ thẻ/ khuôn mặt

Máy trang bị ở dưới xưởng để công nhân chấm công và đăng ký món ăn hàng ngày. Máy trang bị trên canteen nhà ăn để công nhân sử dụng xác thực để nhận phần ăn. Đồng thời hiển thị trên màn hình hoặc kết hợp in phiếu ăn.

2, Máy in bill

Sử dụng để in phiếu cơm cho nhân công nhận phần ăn.

Khi lao động đó lên canteen, cần xác thực vân tay/khuôn mặt. Sau đó máy in sẽ in phiếu ăn với đầy đủ thông tin. Nhân viên sẽ dùng phiếu này đưa cho nhà ăn để nhận phần cơm.

Máy in bill cũng có thể thay thế tùy chọn chuyển sang sử dụng màn hình máy tính treo ở canteen để hiển thị.

3, Máy tính và phần mềm quản lý suất ăn

Sử dụng để hiển thị thông tin món ăn của nhân viên đã đăng ký trước đó. Nhân viên nhà ăn nhìn vào màn hình để xác định món ăn và giao phần ăn chính xác cho nhân viên.

Tính năng phần mềm quản lý suất ăn

+ Tính năng quản lý thiết bị của hệ thống

+ Quản lý số suất ăn, giờ ăn…

+ Quản lý phân quyền truy cập hệ thống

+ Báo cáo suất ăn theo thời gian tùy chọn cài đặt

+ Báo cáo suất ăn cho từng nhân viên

+ Báo cáo số suất ăn theo bộ phận/ phòng ban.

Ngoài ra, còn có các phụ kiện dây điện, dây mạng hay các hộp inox bảo vệ máy…

Quy trình hoạt động

– Mỗi người dùng sẽ cần quẹt thẻ chấm công hoặc vân tay/ khuôn mặt hàng ngày vào đầu ca làm việc. Để phần mềm quản lý suất ăn có thể tổng hợp số suất ăn cần cung cấp trong ngày.

– Trước thời gian ăn khoảng 1-2h, người quản lý sẽ tải dữ liệu mà phần mềm đã thống kê từ việc chấm công. Từ đó sẽ đưa ra số suất ăn cần cung cấp cho ca làm việc đó.

– Đến giờ ăn, nhân viên sẽ cần phải quẹt thẻ để lấy phần ăn của mình.

– Sau mỗi ngày, người quản lý sẽ cần tổng hợp số suất ăn thực tế cung cấp trên mỗi ca. Từ bảng theo dõi trên phần mềm có tể kiểm soát suất ăn của mình hiệu quả hơn. Vì thế mọi vấn đề phát sinh như thừa thiếu xuất ăn sẽ được cập nhật nhanh chóng và chi tiết.

Lợi ích của giải pháp

+ Tối đa hóa công tác quản lý nhân sự

+ Tạo sự chuyên nghiệp trong khâu quản lý

+ Quản lý phân phát suất ăn nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nghỉ trưa

+ Tiết kiệm thời gian và chi phí. Tiết kiệm thời gian báo cơm, phát phiếu ăn, đăng ký cho người ăn…

+ Phần mềm quản lý tự động báo cáo thống kê hàng ngày, hàng tháng.

+ Phòng tránh các thất thoát, tránh các lãng phí. Bởi hàng ngày có nhiều đối tượng không hợp lệ ra vào nhà ăn và gây thất thoát. Việc ứng dụng giải pháp quản lý suất ăn công nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát số lượng phần ăn.

+ Giải pháp này cũng góp phần tăng sự hài lòng của nhân viên. Nâng cao tính công bằng cho các nhân viên.

Quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn giải pháp. Liên hệ ngay đội ngũ tư vấn hoặc gửi thông tin về hòm thư info@megatechco.vn.