Hệ thống kiểm soát lối vào ra nhà máy

Hệ thống kiểm soát lối vào ra nhà máy đang là một trong những giải pháp được quan tâm hàng đầu. Giải pháp được xây dựng với mục tiêu kiểm soát hoạt động ra vào hiệu quả, an toàn và hiện đại hơn. Sử dung các thiết bị cổng phân làn đi bộ kết hợp cùng việc xác thực bằng vân tay, thẻ từ, khuôn mặt hoặc mật khẩu.

Cùng theo dõi chi tiết giải pháp trong nội dung dưới đây!

hệ thống cổng kiểm soát vào ra nhà máy
Kiểm soát lối ra vào nhà máy bằng các thiết bị hiện đại là xu hướng chung

Thực trạng và nhu cầu kiểm soát ra vào nhà máy hiện nay

Đối với các nhà máy sản xuất, thường có rất nhiều công nhân viên ra vào hàng ngày. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để kiểm soát tình trạng ra vào của nhân viên, khách hàng ra vào khu vực hoạt động tại nhà máy.

Với số lượng công nhân viên đông đúc như vậy nên việc đảm bảo an ninh thường cũng sẽ gặp nhiều khó khăn đối với lực lượng nhân viên bảo vệ tại doanh nghiệp đó.

Đồng thời, các nhà máy sản xuất nên nhu cầu tích hợp bảo mật và an toàn ngày càng được đặt lên hàng đầu. Thường các nhà máy hiện nay đa số được trang bị hệ thống camera giám sát, hệ thống báo động, báo trộm…Tuy nhiên những hệ thống này vẫn là chưa đủ trong việc kiểm soát ra vào của lao động.

Song song với đó, thì hệ thống kiểm soát vào ra bằng các thiết bị hiện đại hiện nay cũng phổ biến hơn. Với hiệu quả cao trong việc quản lý ra vào, chúng ngày càng được các đơn vị nhà máy tìm kiếm sử dụng.

Giải pháp kiểm soát lối vào ra nhà máy bằng cổng phân làn

Kiểm soát lối vào ra nhà máy là việc quản lý ra vào của công nhân viên, khách hàng tại các nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp hiện nay. Hệ thống sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại nâng cao hiệu quả và hiệu suất sử dụng. Hạn chế tối đa sự can thiệp của con người. Qua đó xây dựng môi trường văn minh hiện đại hơn.

Mục tiêu của giải pháp

– Đáp ứng nhu cầu kiểm soát an ninh và đảm bảo an toàn cho khu vực nhà máy

– Chỉ cho phép những người được cấp quyền mới có thể ra vào khu vực quy định

– Hạn chế tình trạng ùn tắc người ra vào, nhất là trong những giờ cao điểm tại nhà máy

– Xác thực ra vào nhanh chóng, hạn chế những nhược điểm của các kiểm soát truyền thống

– Xây dựng môi trường chuyên nghiệp và văn minh hơn.

Chi tiết giải pháp kiểm soát lối vào ra nhà máy bằng cổng phân làn

1, Mô hình cơ bản

Mô hình hệ thống kiểm soát lối vào ra nhà máy
Mô hình hệ thống kiểm soát lối vào ra nhà máy

Mô hình xây dựng dựa trên đặc điểm của mỗi đơn vị. Thường hệ thống này sẽ được bố trí ngay cổng/sảnh ra vào của công ty đó. Áp dụng để cho cong nhân viên có thể truy cập ra vào thuận tiện trong nhà máy. Người ra vào là nhân viên, khách hàng, đối tác của nhà máy.

2, Quy trình vận hành

– Hệ thống cổng kiểm soát được lắp đặt ngay tại sảnh ra vào của nhà máy

– Trung tâm access control được kết nối với hệ thống cổng kiểm soát và máy tính quản lý trung tâm

– Các bộ điều khiển sẽ được kết nối với nhau và kết nối đến sever quản lý trung tâm

– Thẻ của mỗi công nhân viên tại nhà máy sẽ được đăng ký trên phần mềm tại máy tính ở phòng sever. Tất cả các sự kiện truy cập sẽ được phần mềm quản lý chi tiết và có thể xuất ra các báo cáo cần thiết.

– Để có thể ra vào khu vực kiểm soát, người dùng phải có ID xác thực lên các thiết bị xác thực như vân tay/thẻ từ/khuôn mặt. ID đó được xác thực, lệnh mở sẽ được truyền từ thiết bị xác thực sang bộ trung tâm và cổng phân làn, cổng phân làn mở cho người dùng ra vào. Trường hợp ngược lại nếu ID không đúng hoặc chưa được đăng ký, người đó sẽ không thể ra vào khu vực kiểm soát này.

3, Đề xuất thiết bị trong giải pháp kiểm soát vào ra nhà máy

a, Cổng xoay Tripod Turnstile

Cổng xoay tripod turnstile đáp ứng các tiêu chí về sự an toàn, hiệu quả, bền bỉ cùng giá thành hợp lý. Hòan toàn thích hợp sử dụng trong các nhà máy hiện nay.

Một số model nổi bật phải kể đến như: Tripod TS2000 hiệu ZKTeco, TS1000

b, Cổng trượt Flap Barrier

Flap barrier mang đến sự thẩm mỹ hơn nhưng vẫn đảm bảo sự an toàn, hiệu quả cao, đặc biệt tốc độ mở nhanh. Chúng thích hợp sử dụng tại các sảnh khu vực văn phòng hơn.

Model nổi bật: model SBTL3000

c, Cổng Swing Gate

Swing Gate với đặc điểm đóng mở gập tốc độ; đáp ứng đầy đủ các tính năng kiểm soát an toàn hiệu quả. Bên cạnh đó góp phần xây dựng môi trường chuyên nghiệp và hiện đại hơn. Tuy nhiên giá thành của chúng thường khá cao, nên thích hợp sử dụng cho các khu vực sảnh văn phòng…

Sản phẩm nổi bật: model SBTL3000; SBTL300; SBTL8200

d, Cổng dò an ninh

Cổng dò an ninh giúp nhà máy kiểm soát tốt hơn, nhất là với những nhà máy sản xuất kim loại, hóa chất, nhà máy công nghệ cao hoặc nhu cầu kiểm soát cao hơn…

e, Các thiết bị xác thực ra vào

Thiết bị nhận diện vân tay, khuôn mặt, thẻ từ

Ví dụ: Speedface V5, H5, Depot BL7

Với nhiệm vụ xử lý thông tin trên thẻ và phản hồi về mạch giao tiếp hệ thống (trung tâm kiểm soát)

f, Thiết bị trung tâm, phần mềm, thiết bị quản lý tập trung

– Kết nối các thiết bị, các làn ra/vào với nhau

– Phần mềm quản lý và báo cáo. Với nhiệm vụ điều khiển hoạt động đóng mở, cấp quyền cho những thẻ đăng ký ra vào tại nhà máy; truy xuất các báo cáo…

– Các thiết bị hỗ trợ như Switch mạng, UPS với mục đích lưu trữ thông tin, nhập dữ liệu phần mềm , giám sát các hoạt động

Lợi ích của giải pháp kiểm soát vào ra nhà máy

– Hệ thống quản lý được danh tính cũng như thời gian và khu vực ra vào của nhân viên, khách hàng.

– Đảm bảo an ninh cho tài sản và con người tại nhà máy

– Đảm bảo an toàn cho tài sản trong nhà máy.

– Phát hiện xâm nhập hoặc báo đông trong những trường hợp khẩn cấp. Giúp nhà quản lý biết sớm thông tin để có hành động xử lý kịp thời.

– Hệ thống hoạt động tự động, hạn chế sự can thiệp của con người nên chúng tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp.

– Hệ thống kiểm soát lối vào ra giúp khuôn viên nhà máy đẹp và hiện đại hơn. Xây dựng môi trường văn minh và nâng cao cơ sở vật chất của nhà máy

Liên hệ tư vấn và thực hiện giải pháp kiểm soát vào ra nhà máy uy tín

Giải pháp kiểm soát lối vào ra nhà máy được thực hiện chính xác sẽ mang đến những hiệu quả tuyệt đối. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp lắp đặt hệ thống cổng phân làn. Trong số đó phải kể đến Megatech, là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu tại thị trường Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội, Hải Phòng…

Megatech với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát an ninh truy cập tại nhà máy, nhà xưởng, các công ty trong khu công nghiệp, tòa nhà chung cư, văn phòng, cơ quan đơn vị.

Tham khảo một số công trình cơ bản:

– Nhà máy Cái Lân

– Nhà máy Betrimex

– Nhà máy Hansol

– NHÀ MÁY WANT WANT

– NHÀ MÁY BECAMEX

– NHÀ MÁY COTECON

Có thể nói, với những ưu điểm và lợi ích mà giải pháp kiểm soát lối vào ra nhà máy mang đến. Ngay từ bây giờ, thực hiện giải pháp là điều cần thiết cho mỗi doanh nghiệp, nhất là những nhà máy, nhà xưởng….

Với mỗi dự án khác nhau, việc thực hiện cần đảm bảo đúng thực tế và nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Vì thế, Quý khách hàng đang có nhu cầu tư vấn giải pháp hay đang tìm kiếm đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống kiểm soát truy cập an toàn, hiệu quả. Gọi ngay 0932 719 168 hoặc gửi thông tin về hòm thư info@megatechco.vn để được hỗ trợ tốt nhất!